เชิญชวนนักศึกษาสมัครเข้าร่วมการพัฒนาทักษะดิจิทัล ประจำปีการศึกษา 2563

สำนักคอมพิวเตอร์เปิดอบรมพัฒนาทักษะดิจิทัล สำหรับนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563

โดยมีหลักสูตรฝึกอบรม 4 หลักสูตรระยะสั้น หลักสูตรละ 2 ชั่วโมง  ดังนี้

หลักสูตรที่ 1 การใช้งาน Microsoft Word สำหรับการจัดการเอกสารทางวิชาการ
  • การจัดการรูปแบบเอกสารอัตโนมัติ
  • การจำการสารบัญอัตโนมัติ
  • การจัดการบรรณานุกรมอัตโนมัติ
  • การแทรกภาพและรูปร่าง ในเอกสาร
  • การกำหนดหัวกระดาษท้ายกระดาษ
  • การจัดการตาราง
หลักสูตรที่ 2 การใช้งาน Microsoft Excel สำหรับการจัดการคำนวณและการแปลผลทางสถิติ
  • พื้นฐานการใช้งานคำนวณด้วย excel
  • การใช้ฟังก์งานชันพื้นฐาน SUM, AVERGE, COUNT, MAX, MIN
  • การใช้งานฟังก์ชัน IF, VLOOKUP
  • การสร้างตารางคำนวณอัตโนมัติ
  • การคำนวณแบบสอบถามงานวิจัย ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการแปลผล
หลักสูตรที่ 3 การใช้งาน Microsoft Power Point สำหรับการสร้างสื่อนำเสนอและอินโฟกราฟิก
  • การออกแบบสื่อนำเสนออย่างมืออาชีพ
  • การสร้างสื่อนำเสนอด้วยหลักการอินโฟกราฟิก
  • การลำดับเนื้อหา
  • การสร้างภาพเคลื่อนไหว
  • แหล่งรูปแบบสำหรับตกแต่งสื่อนำเสนอ
  • การบันทึกชิ้นงานและการนำเสนอ
หลักสูตรที่ 4 การใช้งาน Microsoft Office35 และการทำงานร่วมกัน
  • การใช้งาน Microsoft Office 365 สำหรับนักศึกษาและสิทธิประโยชน์
  • การใช้งาน OneDrive
  • การใช้งาน Word , Excel ,PowerPoint แบบออนไลน์
  • การแบ่งปันเอกสารและการทำงานร่วมกัน
  • การสร้างแบบฟอร์มสำหรับเก็บข้อมูล
  • การใช้งาน Microsoft Teams
การสมัครเข้าร่วมฝึกอบรม

การเข้าร่วมอบรม มี 2 ทางเลือก คือ

1. สาขาวิชาส่งนักศึกษาเข้าร่วมอบรม โดยสาขาวิชาสามารถติดต่อสำนักคอมพิวเตอร์ในการจัดฝึกอบรมแก่นักศึกษา ในวันและเวลาราชการ ดาวน์โหลดตัวอย่างบันทึกข้อความสำหรับสาขาวิชา  (สาขาวิชาสามารถสอบถามตารางอบรมเบื้องต้นได้ที่ 02-473 7000 ต่อ 1722-1723 )
  2. นักศึกษาสมัครเข้าร่วมอบรม ตามปฏิทินการอบรมที่สำนักคอมพิวเตอร์จัดขึ้น
ปฏิทินการอบรม ประจำเดือน พฤศจิกายน 2563

สมัครเข้าร่วมอบรม

นักศึกษาที่สนใจเข้าร่วมอบรม สามารถคลิกที่หลักสูตรที่สนใจ ตามลิงค์ด้านล่าง

สำหรับนักศึกษาที่เข้าร่วมอบรม โปรดมาถึงห้องอบรมก่อนเวลาอบรมอย่างน้อย 10 นาที